แหล่งท่องเที่ยวราชบุรี เดินทางจาก รีสอร์ท ได้อย่างสะดวกสบาย

 • ที่เที่ยว สวนผึ้ง

  อำเภอสวนผึ้ง
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

  เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี ลักษณะของอำเภอสวนผึ้งจะเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนใกล้ชายแดนพม่า มีเทือกเขาตะนาวศรีกั้นอยู่และเต็มไปด้วยป่าสูงชัน มีอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบาย ยิ่งถ้าเป็นฤดูหนาวจะหนาวพอๆกับภาคเหนือเลย มีชาวกระเหรี่ยงอาศัยอยู่มาแต่ดั้งเดิม ทำอาชีพล่าสัตว์ หารังผึ้ง ตามต้น ชวนผึ้ง หรือ ยวนผึ้ง ที่มีรังผึ้งขนาดใหญ่อยู่เป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของชื่อ "สวนผึ้ง"

 • บ้านหอมเทียน

  บ้านหอมเทียน
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 20 นาที

  ถือเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คของอำเภอสวนผึ้งก็ว่าได้ สำหรับ “บ้านหอมเทียน” ประมาณว่าใครไปสวนผึ้งแล้วไม่ได้ไปที่นี่ถือว่าไปไม่ถึงนะจ๊ะ เพราะนอกจากจะมีเทียนหอมรูปร่างแปลกตาน่ารักน่าชัง ของฝาก และของทำมือดีไซน์เก๋ให้เลือกช้อป เลือกดูกันแล้ว ยังมีกิจกรรมทำเทียน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, มุมศิลปะอย่าง, วาดภาพเหมือน และบริการนวดแผนไทย ฯลฯ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือมุมโพสท่าถ่ายภาพเก๋ ๆ แจ่ม ๆ ที่มีให้เลือกสรรกันตามใจกันเพียบ

  เฟสบุ๊คบ้านหอมเทียน https://www.facebook.com/banhomtien

 • alpacahill

  อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 4 นาที

  อัลปาก้าฮิลล์ ฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดของไทย ดินแดนอันแสนสวยงามซึ่งเต็มไปด้วยอัลปาก้าขนปุย วิ่งเล่นอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียวกว่า 250 ไร่ โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น ป้อน กอด และหยอกล้อกับสัตว์ที่เป็นมิตรอันหลากหลาย ทั้งอัลปาก้า จิงโจ้แคระ กระต่ายยักษ์ หนูตะเภา และอื่น ๆ อีกมากมาย อ๊ะ ๆ แต่เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจเข้าชมน้องอัลปาก้าเป็นจำนวนมาก เกินกว่าที่กำหนดไว้ต่อวัน (เพียง 200 ท่าน/วัน) อัลปาก้าฮิลล์จึงจะรับลูกค้าผ่านระบบทางการจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์เท่านั้น http://www.alpacahill.com

 • ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ อ.สวนผึ้ง

  ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 10 นาที

  ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครในอำเภอสวนผึ้ง ที่ทุกท่านต้องมาสัมผัสด้วยตัวท่านเอง (ไม่เสียค่าเข้าชม) และทางไร่ยังได้มีบริการสถานที่กางเต็นท์ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและมีความเป็นธรรมชาติอีกด้วย สำหรับการเดินทางจากหน้าอำเภอสวนผึ้งตรงมาตามเส้นทางหลัก 14 กิโลเมตร จะเจอสามแยกที่มีป้อมตำรวจ ให้เลี้ยวขวาและตรงเข้ามาอีก 4 กิโลเมตร ไร่อยู่ซ้ายมือ

  เฟสบุ๊คไร่องุ่นปัญญาสวรรค์ https://www.facebook.com/PanyasawanFarm

 • ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto

  ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 25 นาที

  ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto ศูนย์การค้าสุดอลังการกับรูปแบบของอาคารและร้านค้าที่ออกแบบมาอย่างลงตัว เพื่อความสนุกสนานในการจับจ่าย และเลือกซื้อสินค้า โดยร้านค้าตลาดน้ำ Veneto ถูกออกแบบอย่างมีสไตล์และมีเอกลักษณ์ ภายใต้กลิ่นอายอันแสนโรแมนติกของ Santorin ด้วยความโดดเด่นของตัวอาคารสีขาวสะอาดตาตัดกับสีน้ำเงินสด ท่ามกลางเทือกเขาที่เขียวขจีจนมีเอกลักษณ์และรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

  เฟสบุคตลาดน้ำhttps://www.facebook.com/taladnamveneto

 • จุดชมวิวห้วยคอกหมู

  จุดชมวิวห้วยคอกหมู
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 15 นาที

   สุดเขตดินแดนสยาม สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร เป็นพื้นที่ของฐานปฏิบัติการห้วยคอกหมูร้อย ตชด.137 แต่เดิมเป็นช่องทางการค้าไม้ที่รับการสัมปทานการค้าระหว่างไทย-พม่า ปัจจุบันนี้การค้าระหว่างไทย-พม่าได้ถูกยกเลิกไปแล้ว เส้นทางนี้จึงได้มีการพัฒนาปรับปรุงเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวชมวิวภูเขาและชายแดนไทย-พม่า พร้อมกับสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นและนกนานาชนิด โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมหนาแน่นดุจดั่งทะเลหมอก สวยงามไม่แพ้ภาคเหนือ ขณะที่ในวันท้องฟ้าโปร่งจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่งดงาม

 • ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

  ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 35 นาที

  เดินทางจากตัวอำเภอสวนผึ้งไปประมาณ 5 กิโลเมตร จะพบแยกเข้าสู่ธารน้ำร้อนบ่อคลึงตรงไปอีก 10 กิโลเมตร บ่อคลึงเป็นธารน้ำร้อนธรรมชาติที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี จะมีน้ำไหลอยู่ตลอดปี เป็นน้ำร้อนบริสุทธิ์ อุณหภูมิของน้ำประมาณ 120-136 องศาฟาเรนไฮต์ ในช่วงฤดูหนาวยามเช้าไอน้ำร้อนจะลอยกรุ่นเป็นหมอกสวยงาม มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติและสระน้ำกระเบื้องสำหรับอาบน้ำร้อนธรรมชาติ

  เว็บไซต์ธารน้ำร้อนบ่อคลึง http://www.bkhotspring.com

 • พิพิธภัณฑ์ภโวทัย

  พิพิธภัณฑ์ภโวทัย หรือสวนภูมิปัญญาชาวบ้าน
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 35 นาที

   จากหน้าสถานีตำรวจสวนผึ้งแยกซ้ายไปประมาณ 2 กิโลเมตร ผ่านวัดสวนผึ้งแล้วแยกขวาข้ามสะพานไปก็จะถึงพิพิธภัณฑ์ภโวทัย หรือสวนภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือ มีลักษณะเป็นเรือนไทยประยุกต์ รวบรวมวัตถุโบราณในอดีต รถม้า รวมทั้งพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับของไทยชนิดต่าง ๆ ทั้งนี้ มีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยว

  โทรศัพท์ :  0 3239 5192

 • เขากระโจม

  เขากระโจม
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 50 นาที

   เขากระโจม ห่างจากอำเภอสวนผึ้งประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นจุดชมทะเลหมอกที่ได้รับความนิยมมาก เพราะใกล้กรุงเทพฯ เป็นขุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น-ตกที่สวยงามของสวนผึ้ง หากวันไหนฟ้าฝนเป็นใจในยามเช้าก็จะได้เห็นทะเลหมอกงดงามมาก ทั้งนี้ การจะขึ้นไปชมความงามของทิวทัศน์บนเขากระโจม ต้องใช้รถ 4x4 ขึ้นไปเท่านั้น โดยสามารถใช้บริการรถจากชมรม "รักษ์เขากระโจม สวนผึ้ง" เฟซบุ๊ก กลุ่มรักษ์เขากระโจม สวนผึ้ง (กลุ่มรักเขากระโจม) อำเภอสวนผึ้ง ได้

 • น้ำตกเก้าชั้น

  น้ำตกเก้าชั้น
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 28 นาที

  น้ำตกเก้าชั้น หรือเก้าโจน (เก้ากระโจน) เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีความสูง 9 ชั้น ตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขา มีน้ำตลอดปีปริมาณน้ำจะมากในชั้นบน ๆ  หินบริเวณน้ำตกเป็นหินแกรนิต การเดินไปชมน้ำตกจากลานจอดรถเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร จะถึงบริเวณน้ำตกชั้นล่าง ซึ่งสามารถเดินเท้าขึ้นไปถึงชั้นสุดท้ายได้ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

  โทรศัพท์ :  ททท. สำนักงานเพชรบุรี (เพชรบุรี, ราชบุรี) โทรศัพท์ 0 3247 1005-6, 0 3247 1502

 • โป่งยุบ

  โป่งยุบ
  ระยะเวลาเดินทางประมาณ 41 นาที

  โป่งยุบ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของชาวบ้าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีลักษณะแปลกตา ในเนื้อที่ประมาณ 60 ไร่ เกิดจากการยุบตัวของแผ่นดินทำให้เกิดลักษณะโตรกผาคล้ายกับแพะเมืองผีจังหวัดแพร่ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาชมได้ยาก การเกิดขึ้นของโป่งยุบสันนิษฐานว่าเกิดจากการกัดเซาะของน้ำ ทำให้แผ่นดินยุบตัวลงแล้วกลายเป็นหน้าผาสูงชัน โดยเป็นพื้นที่ของเอกชน

  โทรศัพท์ : 0 1256 2550